UEHer hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021

Năm 2021, đại dịch Covid-19 đã và đang có những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống xã hội của nước ta, bao gồm cả chương trình phòng, chống HIV/AIDS. Chính vì vậy, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 (từ ngày 10/11 - 10/12/2021) với chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

[Podcast] Phát triển Đại học UEH bền vững

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi UEH tuyên bố về chiến lược phát triển đại học UEH bền vững như: Thế nào là “hành động bền vững” trong đào tạo, nghiên cứu, vận hành, quản trị và kết nối cộng đồng? Có phải xây dựng đại học bền vững là chỉ thực hiện đào tạo và nghiên cứu bền vững và các hoạt động khác chỉ là hỗ trợ hay có thể thực hiện các hoạt động này một cách riêng biệt không? UEH xác định chiến lược phát triển đại học bền vững như thế nào? Các đơn vị, từng cá nhân viên chức và người lao động của UEH sẽ có vai trò gì trong quá trình này…. Trong khuôn khổ bài viết này, Ban đề án Đại học bền vững sẽ tập trung vào làm rõ nội hàm của 1 đại học bền vững và những định hướng lớn mà UEH sẽ triển khai trong giai đoạn tới.

Vòng chung kết giải thưởng Nhà đổi mới sáng tạo quốc tế năm 2021 - Cột mốc đánh dấu khép lại một hành trình đổi mới đầy cảm hứng

“Giải thưởng Nhà đổi mới sáng tạo quốc tế là một khởi đầu tốt đẹp không chỉ cho 6 thí sinh lọt vào Chung kết mà là tiền đề để bình thường hóa quy trình hoạt động và sẵn sàng vươn ra toàn cầu trong điều kiện ‘bình thường mới’.” - TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH.

Chung kết cuộc thi “Đại sứ truyền thông văn hóa UEH” năm 2021

Ngày 30/11/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Đại sứ truyền thông văn hóa UEH” năm 2021. Đây sân chơi vô cùng ý nghĩa dành cho toàn bộ viên chức, người lao động và người học UEH. Thông qua các sản phẩm, dự án sáng tạo, cuộc thi tôn vinh những nét đẹp trong văn hoá UEH, đó là niềm tự hào phát huy truyền thống UEH, là tinh thần tôn sư trọng đạo, lối sống nghĩa tình, là sự đoàn kết tương trợ lẫn nhau, là khả năng phát triển hài hòa cùng cộng đồng và là sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc tại UEH.

UEH In The Spotlight: Số tháng 11 - Chuyển đổi số - Nền tảng đại học thông minh và bền vững

Toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang định hình toàn diện, sâu sắc mọi mặt cuộc sống, khi các lĩnh vực truyền thống đang dịch chuyển liên tục trong một thế giới ngày càng phẳng. Đây cũng là lúc mô hình Đại học thông minh được vận dụng như một giải pháp thay thế cho các đại học truyền thống. Tiên phong hướng đến Đại học thông minh và bền vững, UEH đã tích cực đẩy mạnh nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn từ chương trình đào tạo đến hoạt động quản trị đại học. Song song với đó, là nỗ lực kết nối các trường đại học, doanh nghiệp và cộng đồng để đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và ứng dụng chuyển đổi số trong từng ngành/lĩnh vực, hướng đến những giá trị phát triển bền vững. Mời UEHers theo dõi Bản tin UEH In The Spotlight Số tháng 11/2021: Chuyển đổi số - Nền tảng đại học thông minh và bền vững.

Tổng kết Chuỗi chương trình giáo dục pháp luật cho Đoàn viên, sinh viên UEH chào mừng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam

Hành trình mang tên “Chuỗi hoạt động Chào mừng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” và “Tuần lễ Triển lãm Không gian Giáo dục Pháp luật” đã chính thức khép lại sau hơn 1 tháng xây dựng và phát động bởi sự phối hợp giữa Thường trực Đoàn UEH và các cơ sở Đoàn khoa/viện và CLB trực thuộc.

Đêm lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2022

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ, Đêm lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2022 đã chính thức diễn ra với hai phần chính là Khai mạc và Toạ đàm. Buổi tọa đàm với chủ đề "Người trong cuộc nghĩ gì khi nói về định kiến" đã mang lại cho sinh viên nhiều chia sẻ hữu ích đến từ hai vị diễn giả của chương trình. Những thông điệp tích cực và góc nhìn mới mẻ về nghiên cứu khoa học được truyền tải tại Đêm lễ sẽ giúp sinh viên gỡ bỏ các định kiến thường gặp, sẵn sàng thử sức với đam mê nghiên cứu.

RETOURISM - Có được gì sau “chuyến tàu” môn học chuyên ngành?

Nhằm đáp ứng sự quan tâm và nhu cầu được tìm hiểu về các môn học khi bắt đầu bước vào quá trình học chuyên ngành của các bạn sinh viên thuộc Khoa Du lịch, chương trình “RETOURISM” đã ra đời với hai hoạt động chính: Hoạt động 1 - Connection và Hoạt động 2 - Reminiscence. Những hoạt động này đã giúp truyền tải những kiến thức và chia sẻ góc nhìn của các bạn sinh viên Khoa Du lịch về các môn học trong chuyên ngành đến các bạn sinh viên đang quan tâm.

[PODCAST] UEH ZERO WASTE CAMPUS: Những con số biết nói

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, song song với đó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một Quốc gia, vùng lãnh thổ nào, mà còn ở khắp mọi nơi, từ nông thôn đến thành thị, từ miền núi tới miền biển, cả các nguồn nước, đất và không khí đang ngày càng bị ô nhiễm. Số lượng rác thải ra hằng ngày là vô cùng lớn và đang ở mức báo động.