Hơn 300 sinh viên UEH tham dự hội thảo “Xu hướng phát triển và vai trò của Kế toán Quản trị trong thế giới VUCA”

Sáng ngày 29/9 vừa qua, hội thảo “Xu hướng phát triển và vai trò của Kế toán Quản trị trong thế giới VUCA - The development trends and role of Management Accounting in the VUCA world” do Khoa Kế toán, Trường Kinh doanh UEH (COB), Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA và Tổ chức Đào tạo Smart Train đồng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của hơn 300 sinh viên tham dự.

UEH In The Spotlight Số Tháng 9/2022: UEH - Hội nhập sáng tạo, phát triển bền vững

Tháng 9 vừa qua tiếp tục đánh dấu những hoạt động kết nối, hội nhập, hợp tác quốc tế quan trọng của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với mạng lưới các trường đại học, doanh nghiệp, địa phương trên nhiều lĩnh vực. Song song đó là những bước tiến trong hoạt động quản trị nhà trường, kiểm định chất lượng giáo dục và tiên phong trên hành trình phát triển bền vững. Cùng điểm qua những hoạt động nổi bật trong Bản tin số tháng 9/2022: UEH - Hội nhập sáng tạo, phát triển bền vững!

GS.TS. Nguyễn Đông Phong: “Công nghệ & Thiết kế là động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với tư cách là Chủ tịch danh dự Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design RTD 2022” đã đánh giá vai trò quan trọng của các giải pháp công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo trong việc tạo động lực phục hồi và tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Ngắm nhìn toàn diện bộ sản phẩm thương hiệu UEH: “Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị ”

“Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị”. Sáng tạo không giới hạn là một trong những DNA nền tảng của thương hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới. Sáng tạo để trở nên đặc biệt, sáng tạo để trang bị các giá trị toàn diện, để tiên phong dẫn dắt tương lai hướng đến sự bền vững. Đây chính là nguồn cảm hứng, để UEH sẵn sàng cho một hành trình trẻ hóa hình ảnh thương hiệu mang màu sắc hiện đại, bền vững, phù hợp với xu hướng chung của các đại học trên thế giới, nhưng vẫn giữ vững những cam kết về chất lượng, tin cậy - những DNA truyền thống đã làm nên UEH hôm nay.

Không phải đi xa, luyện phản xạ ngôn ngữ ngay tại Công viên tiếng Anh UEH English Zone

Công viên tiếng Anh UEH (UEH English Zone) đã trở thành một địa điểm thường đến của các bạn sinh viên UEH thông qua các chương trình giao lưu tiếng Anh mỗi tối thứ 3, 5, 6 hàng tuần. Nhờ việc xây dựng các hoạt động thường xuyên sôi nổi và đa dạng đã giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm vừa học vừa chơi, giúp luyện phản xạ ngôn ngữ và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

UEH ký kết hợp tác cùng Đại học Adelaide, Australia

Chiều ngày 21/09/2022 vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Adelaide, Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Australia.

UEHer xây dựng lối sống văn minh, đúng chuẩn

Cuộc sống đại học cùng với năng lượng tuổi trẻ luôn muốn thử trải nghiệm cuộc sống tự do, những điều mới lạ cùng thái độ tự tin và không ngại trả giá, để rồi khi quá trớn, họ dễ dàng trượt chân, rơi vào những cám dỗ mà thậm chí lún sâu đến mức không thể vùng vẫy, gây ra hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng. Đây dường như là hồi chuông báo động về sự lạc lối của người trẻ trong thời đại số, khi họ còn mông lung trên hành trình định vị bản thân và trưởng thành.

Thế giới liệu có phải là hình cầu như Galileo nói?

Trong lịch sử khoa học, Galileo là người đầu tiên phát hiện ra Trái đất có hình cầu. Tuy nhiên, Thomas Friedman cho rằng thế giới ở thế kỷ 21, “Trái đất hình cầu là một sự thật địa lý. Còn thế giới là phẳng”. Nhận định này đã gây chấn động trong cuốn sách cùng tên Thế giới phẳng (The world is flat) nổi tiếng của ông. Một tựa đề nghe có phần mới mẻ và khiến người đọc tò mò, hãy cùng UEH tìm hiểu xem cuốn sách này có gì mà lại nổi tiếng đến vậy nhé!

DECIDOPHOBIA - Khi sợ hãi đưa ra quyết định là một loại bệnh

Trong cuộc sống thường nhật, bạn có thường cảm thấy khó khăn hay bối rối khi phải luôn đối mặt với “en nờ” câu hỏi cần đưa ra sự quyết định không? Từ những việc cỏn con như chọn món ăn, trang phục đến những thứ vô cùng quan trọng như chọn trường, chọn ngành, chọn nghề, thậm chí, một vấn đề nhỏ như chọn món khi đi ăn, bạn phải tốn khoảng thời gian rất lâu để cân nhắc. Nghe qua tưởng chừng đây chỉ là những chuyện nhỏ nhặt thường ngày nhưng sâu xa hơn, đây là biểu hiện của hội chứng mang tên Decidophobia.