UEH - Phân hiệu Vĩnh Long với các hoạt động cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đội ngũ Giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã cùng nhau nỗ lực, chủ động chuyển đổi hình thức từ trực tiếp sang trực tuyến trong các hoạt động đào tạo (giảng dạy, học tập, xử lý học vụ, hội họp,….); tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các mặt công tác, duy trì cơ bản các hoạt động của nhà trường. Song song với việc chuyển đổi hình thức trong hoạt động đào tạo, Phân hiệu Vĩnh Long đã triển khai và tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long.

English Zone - Công viên tiếng Anh đầu tiên tại UEH

Với mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh cho người học và viên chức thông qua các hoạt động giao tiếp, tọa đàm ngôn ngữ, giao lưu âm nhạc, trao đổi văn hóa… hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã thành lập Công viên tiếng Anh (UEH English Zone) tại không gian công viên B2, cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương. Sự xuất hiện của UEH English Zone được kỳ vọng là một trong những giải pháp hữu ích cho nỗ lực quốc tế hóa của UEH nhằm nâng cao danh tiếng học thuật, vị thế của UEH trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học ở phạm vi quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leipzig - Đức hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam tiếp cận thị trường Châu Âu

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực và hoàn thiện sản phẩm mô hình kinh doanh mở rộng thị trường ra nước ngoài, trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leipzig - Đức phối hợp tổ chức Giải thưởng Nhà đổi mới sáng tạo quốc tế (International Innovator Award – IIA) năm 2021. International Innovators Award tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam kết nối, khám phá các thị trường mới tại Liên minh Châu Âu nói chung và tại Đức nói riêng.

UEH tăng cường ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo giai đoạn 2021 - 2022

Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trong đào tạo, đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường lao động và làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang triển khai đề án “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ trong kinh tế và cải tiến, phát triển chương trình đào tạo hướng ứng dụng công nghệ tại UEH”. Tính đến hiện nay, đề án đã đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn 1 và đang thực hiện giai đoạn 2 với định hướng ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo 2021 - 2022.

UEH x Young Marketers ký kết hợp tác chiến lược, khởi động chương trình “Talk To CMOs”

[Brands Vietnam] Ngày 16/7/2021, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Young Marketers ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược nhằm phát huy thế mạnh của đôi bên, và cùng triển khai các dự án mang lại giá trị cho cộng đồng Marketing. Hai bên sẽ khởi động bằng chương trình “Talk to CMOs – Đối thoại cùng các CMO”, từ ngày 16-18/7, trên nền tảng online nhằm thích ứng với diễn biến của dịch COVID-19.

Hướng đến 45 năm thành lập Trường: UEH phát động cuộc thi bình chọn và triển lãm ảnh "Reflecting on UEH 45 years"

Trải qua chặng đường 45 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã trở thành ngôi nhà chung của biết bao thế hệ viên chức, người lao động và người học. Tại nơi đây, chúng ta không chỉ ghi dấu những năm tháng học tập, nghiên cứu, giảng dạy trên giảng đường, mà còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp về cảm xúc, về con người và tình người. Hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) (27/10/1976 – 27/10/2021) chính thức khởi động Cuộc thi Bình chọn và Triển lãm ảnh "Reflecting on UEH 45 years". Đây là dịp để UEHer cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp bên ngôi nhà chung UEH, kết nối các thế hệ và lan tỏa đến cộng đồng.

Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2021 - Tuổi trẻ UEH chung tay đẩy lùi Covid-19

Mỗi khi hè về, tuổi trẻ thành phố lại hăng hái lên đường bước vào một mùa chiến dịch tình nguyện đầy ý nghĩa. Năm nay, trước thách thức đại dịch Covid-19 hoành hành, gây ra nhiều khó khăn và cản trở, Tuổi trẻ UEH vẫn tiếp nối truyền thống mang đậm dấu ấn riêng. Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2021 Chặng 1 được triển khai với một diện mạo mới, thể hiện tinh thần tiên phong, sáng tạo và đột phá thông qua các dự án mới được thực hiện trên không gian mạng và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của 249 chiến sĩ tham gia.

Sinh viên UEH - Phân hiệu Vĩnh Long chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện của Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế năm 2021. BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Phân hiệu trường Đại học Kinh tế TPHCM tại tỉnh Vĩnh Long với phương châm “Tình nguyện xanh – Xanh Kinh tế - Đẹp quê hương” đã tổ chức hoạt động làm Mũ chắn giọt bắn hỗ trợ các đơn vị chung tay cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long.

UEH tiếp tục dành 25 tỷ đồng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi Covid-19 năm 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ tháng 7/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai gói hỗ trợ người học trị giá 25 tỷ đồng với chương trình giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 cho người học và 1000 suất học bổng Hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gói hỗ trợ này dành cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo.