Nhằm định hướng nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên và là cơ hội giới thiệu nguồn nhân lực trẻ, tiềm năng đến các doanh nghiệp, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên, đặc biệt phải kể đến Ngày hội Thực tập & Việc làm TP. Hồ Chí Minh 2019 (Ho Chi Minh City Career Fair).

Ngày 21/04/2019, tại Cơ sở A, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày hội Thực tập & Việc làm TP. Hồ Chí Minh 2019. Với lần tổ chức thứ 22, Ngày hội năm nay thu hút đông đảo sinh viên tham gia gồm 02 đối tượng: Đối với UEH, sinh viên Khóa 41 chuẩn bị tốt nghiệp là khóa sinh viên đầu tiên được học tập chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế, nội dung đào tạo phù hợp với xu hướng quốc tế và phù hợp với thị trường lao động hiện nay; sinh viên Khóa 42 với thời gian đào tạo còn 3,5 năm và chuẩn bị bước vào kỳ thực tập.

Ngày hội có 42 gian hàng của Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gần 400 vị trí với số lượng cần tuyển là hơn 4.000 nhân sự vị trí chính thức lẫn thực tập. Trong đó, có 65% doanh nghiệp tham gia Ngày hội nhiều năm do UEH tổ chức, điều này khẳng định được thương hiệu của Ngày hội gắn kết với sự hiệu quả trong việc kết nối giữa nhà tuyển dụng với sinh viên. Bên cạnh đó, khoảng 35% doanh nghiệp mới tham gia lần đầu, với tâm thế hào hứng và có nhiều kỳ vọng trong việc tuyển những sinh viên mới tốt nghiệp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh hoạt động tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng doanh nghiệp, hoạt động livestream trên Fanpage ngày hội: Workshop "Kỹ năng viết CV, kỹ năng dự phỏng vấn, phong cách làm việc chuyên nghiệp", Ban Tổ chức đưa vào hoạt động tuyển dụng online thông qua Cổng thông tin việc làm UEH (vieclam.ueh.edu.vn). Trên giao diện của Cổng thông tin việc làm UEH có các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội, các ứng viên có thể cập nhật CV; kết nối với doanh nghiệp và Nộp hồ sơ ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về chương trình: http://tthtsv.ueh.edu.vn/career-fair-2019