Tọa đàm trực tuyến “Xây dựng tài liệu và Đào tạo các chuẩn mực Kế toán công Việt Nam (VPSAS)”

Trong khuôn khổ triển khai Đề án công bố hệ thống chuẩn mực Kế toán công (CMKTC) Việt Nam, ngày 16/07/2021, Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính phối hợp với trường Đại học Kinh tế TP.HCM và trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyếnvề “Xây dựng tài liệu và Đào tạo các chuẩn mực Kế toán công Việt Nam (VPSAS)”.

Có nên đưa lãi suất tiền gửi VND về 0 phần trăm?

Ngày 22/6/2021, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Kinh tế Trung ương đề xuất giải pháp hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm. Ngay lập tức chủ đề này đã được báo chí thảo luận sôi nổi trong thời gian qua và tạo nên những luồng ý kiến trái chiều. Mới đây, Bộ môn kinh tế học Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học thuật dưới góc nhìn của kinh tế học với chủ đề “Có nên đưa lãi suất tiền gửi VND về 0 phần trăm?”, từ đó đưa ra luận điểm chính làm sáng tỏ những điểm không hợp lý về mặt lý thuyết kinh tế học và thực tiễn Việt Nam đối với đề xuất của VAFI.

Chuyên gia UEH: Doanh nghiệp gia đình và thách thức chuyển giao thế hệ

[Báo Doanh nhân Sài Gòn Online] Mô hình doanh nghiệp gia đình (DNGĐ) tại Việt Nam đang ngày càng nhiều và phát triển. Tuy nhiên, việc chuyển giao thế hệ trong thời gian gần đây đang tạo ra những thách thức và rào cản vô cùng lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp gia đình phải có những chiến lược thận trọng.

Chuyên gia UEH: Kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả

Thời gian vừa qua, cả thế giới đã phải bàng hoàng trước những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà đại dịch còn gây ra xáo trộn rất lớn cho ngành giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục bậc đại học nói riêng. Trước tình cảnh đó, vấn đề khẩn thiết đặt ra cho các trường, chính là “Làm thế nào để triển khai dạy học trực tuyến một cách hiệu quả?”.

Chuyên gia UEH: Vấn đề đặc khu kinh tế và trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (phần 2)

(ĐTTCO)-Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư, cho biết hiện giờ là thời cơ vàng nghìn năm để Việt Nam thành lập trung tâm tài chính quốc tế; TPHCM hay Đà Nẵng cần sớm lập đề án báo cáo Chính phủ, Bộ Chính trị [12]. Xem ra quyết tâm hình thành trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam sắp thành hiện thực với phát biểu của ông Nguyễn Chí Dũng. Vấn đề là điểm xuất phát nên bắt đầu từ đâu?

Tiền tệ kỹ thuật số: Yếu tố then chốt của nền kinh tế bền vững trong tương lai?

Nằm trong chuỗi sự kiện SmartCity+ 2021, webinar chủ đề “Blockchain for DeFi & Cryptocurrency: Blockchain in current and future economy” do Viện đô thị thông minh và Quản lý (ISCM), Viện đổi mới sáng tạo (UII), Viện công nghệ tài chính Fintech thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Saxion University of Applied Sciences) phối hợp cùng các đối tác quốc tế đã diễn ra thành công với hơn 6000 lượt theo dõi trực tuyến, đến từ hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Toạ đàm JST 2021 tháng 5 với chủ đề: Các chỉ số bất định (Uncertainty Indexes) và nhận diện những "Bước nhảy" (Jumps) trên thị trường chứng khoán

Ngày 27/5/2021, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục tổ chức Tọa đàm JST 2021 tháng 5, đây là hoạt động thường kỳ nằm trong chuỗi Hội nghị chuyên đề “Kinh tế và Kinh doanh: Hội nghị về sự bất ổn toàn cầu” (Economics and Business: Agendas for the Uncertain World) dành cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài nước. Với sự tham gia trình bày của diễn giả khách mời là Giáo sư Scott R. Baker về chủ đề nóng trên thị trường chứng khoán: “Các chỉ số bất định (Uncertainty Indexes) và nhận diện những "bước nhảy" (Jumps) trên thị trường chứng khoán”, buổi tọa đàm tháng 5 thu hút đông đảo học giả với hơn 100 nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế, các nghiên cứu sinh UEH và quốc tế tham dự và trao đổi học thuật theo hướng tương tác hoàn thiện và phát triển kết quả và ý tưởng nghiên cứu trên nền tảng trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom.