TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH công bố điểm chuẩn tuyển sinh ĐHCQ năm 2021 - Chất lượng đầu vào tăng, đầu ra chuẩn quốc tế

Trường Đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, điểm chuẩn của UEH năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ ở phần lớn các ngành so với năm 2020.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của UEH là bao nhiêu?

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào Tạo UEH cho rằng mức điểm chuẩn của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 kỳ vọng sẽ ổn định, dao động xoay quanh mức điểm chuẩn của năm 2020. Lý giải cho điều này, thầy Bảo đưa ra ba lý do sau:

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa chính thức công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển Khóa 47 - Đại học chính quy (KSA và KSV) theo phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UEH - đào tạo tại TP.HCM từ 18 và 20 điểm, UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là 16 điểm.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: UEH bổ sung phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Những ngày vừa qua, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề, lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Để chống dịch, TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, hạn chế cho công tác tổ chức thi cử, tuyển sinh đại học năm 2021, cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của các em sinh viên đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH 45 năm: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Tuổi 45 và khát vọng vươn tầm quốc tế

[Tạp chí Thi đua Khen thưởng] Gần 45 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) đã khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Với sức sống mạnh mẽ, bền bỉ tuổi 45, UEH đang sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới, với khát vọng vươn tầm quốc tế.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH kết hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam khởi động dự án Trường học Không rác (Zero Waste Campus)

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh Không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance (VZWA)) triển khai Dự án Zero Waste Campus. Mục tiêu chính của dự án là xây dựng mô hình Trường học Không rác, áp dụng giải pháp Không rác trong quản lý rác thải trường học, ưu tiên việc Từ chối - Giảm thiểu - Tái sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, sản phẩm không cần thiết, hoặc không thể ủ phân hữu cơ, chương trình triển khai giai đoạn đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10/2021 tại Cơ sở UEH - Nguyễn Văn Linh.

CUỘC SỐNG UEH

UEH tăng hạng, vào Top 551+ trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học tốt nhất Châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022)

Tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022), trong đó Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thăng hạng từ tốp 601+ Bảng xếp hạng 2021 để vào tốp 551-600 Bảng xếp hạng 2022. Đây là nỗ lực quan trọng của nhà trường, trong hành trình trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và phát triển bền vững.

CUỘC SỐNG UEH

UEH tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất

Sáng ngày 19/11/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng. Đây là minh chứng cho những nỗ lực và cống hiến không ngừng của tập thể lãnh đạo, quý Thầy, Cô, viên chức và người lao động UEH trong sự nghiệp giáo dục đại học và góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong suốt 45 năm qua.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

ACBES 2021 – Hội thảo Khoa học Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh Châu Á lần thứ 3

Hội thảo Khoa học Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (The 3rd Asia Conference on Business and Economic Studies – ACBES 2021) đã diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 27–28/8/2021 trên nền tảng 100% trực tuyến, thu hút hơn 330 nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam tham dự, trong đó có 173 tác giả tham gia trình bày và thảo luận, gần 50% tác giả tham gia đến từ các quốc gia khác ngoài Việt Nam. ACBES 2021 đã kết nối và mời được 4 diễn giả (Keynote Speaker) hàng đầu trên thế giới với các chủ đề nghiên cứu mang tính học thuật và thực tiễn theo xu thế chung của Việt Nam và toàn cầu. Hội thảo được điều hành hiệu quả bởi 30 Chủ tịch học thuật và 16 điều phối viên nền tảng trực tuyến cho 32 phiên thảo luận song song với các chủ đề đa dạng liên quan đến kinh doanh - tài chính - kinh tế - giáo dục - tăng trưởng.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Workshop Khoa Tài chính: "Công nghệ số trong gọi vốn cho các dự án bất động sản"

Theo xu hướng ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính (Fintech) nói chung và lĩnh vực bất động sản (Proptech) nói riêng, sáng ngày 2/11, Khoa Tài chính - UEH phối hợp với Báo Sài Gòn Đầu tư Tài chính - Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức buổi tọa đàm "Công nghệ số trong gọi vốn cho các dự án bất động sản", với sự tham gia của các chuyên gia, các giảng viên, và đại diện các doanh nghiệp.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Tìm hiểu về NFT – Tài sản số ứng dụng công nghệ Blockchain

Bức tranh ghép kỹ thuật số "Everydays: The First 5.000 Days" dưới dạng NFT của nghệ sĩ Beeple được bán với mức giá 69,3 triệu USD. Công ty Sky Mavis với tựa game NFT Axie Infinity đình đám toàn cầu đã trở thành kỳ lân số 3 của Việt Nam với định giá lên đến 3 tỷ USD chỉ sau hơn 3 năm thành lập. Hay Hoạ sĩ nhí Xèo Chu đã thu về gần 23.000 USD cho bức tranh “Hoa mai may mắn” trên sàn NFT. Có thể bạn đã bắt gặp đâu đó những thông tin trên khi dạo chơi Internet, và bạn tự hỏi: “NFT là gì mà có “giá” như vậy?” hoặc cũng có thể bạn chưa biết gì về NFT. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về “cơn sốt” gần đây khiến cả thế giới quan tâm.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Hướng Đến Đại Học Thông Minh Thông Qua Chuyển Đổi Số Toàn Diện: Trường Hợp Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang định hình toàn diện và sâu sắc mọi mặt cuộc sống, khi các lĩnh vực truyền thống đang dịch chuyển liên tục trong một thế giới ngày càng phẳng. Giáo dục là một trong những ngành kinh doanh có tính cạnh tranh cao và đại học thông minh ra đời như một giải pháp thay thế cho các đại học truyền thống. Bằng cách tổng hợp cơ sở lý thuyết, phân tích và kế thừa từ những nghiên cứu trước, nhóm tác giả của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiến hành nghiên cứu, phân tích những cơ hội, thách thức của UEH nói riêng và của các trường đại học khác nói chung trong quá trình thông minh hóa. Từ đó, gợi ý một số giải pháp hướng tới việc phát triển Đại học thông minh.

CUỘC SỐNG UEH

Hội nghị công bố Nghị quyết thành lập, Quyết định bổ nhiệm Ban Giám hiệu và gặp gỡ viên chức, người lao động của Trường thành viên thuộc UEH

Vào ngày 15/11/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết thành lập, Quyết định bổ nhiệm Ban Giám hiệu và gặp gỡ viên chức, người lao động của 3 trường thành viên thuộc UEH gồm: Trường Kinh doanh UEH (UEH College of Business); Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (UEH College of Economics, Law and Government); Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (UEH College Of Technology and Design).