TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH công bố kết quả xét tuyển ĐHCQ 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng: Chất lượng đầu vào cao

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả xét tuyển ĐHCQ năm 2021 theo 04 phương thức xét tuyển riêng (cho cả cơ sở TP.Hồ Chí Minh và Phân hiệu Vĩnh Long). Theo đó, năm nay UEH đã được rất nhiều học sinh ưu tú về học lực và phẩm chất toàn diện lựa chọn.

CUỘC SỐNG UEH

Hội đồng trường quyết nghị tái cấu trúc UEH thành Đại học đa ngành với 03 trường thành viên: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; Trường Công nghệ và Thiết kế

Theo Luật giáo dục mới, Hội đồng trường sẽ quyết định những vấn đề lớn về chiến lược, kế hoạch phát triển; bộ máy tổ chức, nhân sự; quy chế tài chính; phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế…

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Nhóm ngành kinh tế: Những ngành nào đang 'hot'?

Trong mùa tư vấn tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều câu hỏi được đặt ra bởi các em học sinh và cả phụ huynh về xu hướng phát triển của các ngành, nghề trong lĩnh vực kinh tế cùng với cơ hội việc làm và nhu cầu của thị trường lao động. PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng Phòng Đào Tạo của Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đã trao đổi với Báo Tuổi Trẻ xoay quanh vấn đề này.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng: Giải bài toán số lượng sinh viên tốt nghiệp vượt nhu cầu tuyển dụng

Ngành Tài chính - Ngân hàng luôn là ngành có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển cao ở mọi mùa tuyển sinh. Tuy vậy, các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhận định rằng: “Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Tài Chính - Ngân Hàng hằng năm vẫn luôn trong tình trạng “cung vượt cầu” nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu của các ngân hàng”. Như vậy, điều gì đang diễn ra trong thị trường việc làm của ngành ngân hàng, những cơ hội việc làm, những ảnh hưởng đến việc chọn ngành, chọn nghề của các em học sinh, và con em quý vị phụ huynh. Chúng ta sẽ giải bài toán này như thế nào? Tất cả sẽ được các thầy, cô, đại diện doanh nghiệp, chuyên gia đến từ Khoa Ngân hàng, Khoa Tài chính và Khoa Tài chính công, Đại học Kinh Tế TP.HCM giải thích, định hướng và chia sẻ trong chương trình UTALK TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN Đại học chính quy năm 2021 với chủ đề “Nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng: Giải bài toán số lượng sinh viên tốt nghiệp vượt nhu cầu tuyển dụng”.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Ngành Ngân hàng - Cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở và bền vững trong kỷ nguyên số

Với quy mô dân số lên đến 100 triệu người cùng tốc độ phát triển kinh tế thuộc hàng cao nhất của khu vực và thế giới, theo các chuyên gia nhận định, nhu cầu nhân sự chất lượng cao của ngành ngân hàng là cực kỳ lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh thương hiệu Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc với thế giới, ngày càng nhiều ngân hàng và định chế tài chính quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam thì các nhân sự ngành ngân hàng như: ngân hàng đầu tư, chứng khoán đã “hot” lại sẽ càng “hot” hơn nữa.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030 trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - quản trị - luật trong khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học với rất nhiều hoạt động, chính sách đổi mới.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

The Basics of B2B #4 - Chiến lược Marketing tổng lực 4P cho doanh nghiệp

Đây là bài thứ 04 trong loạt bài viết chủ đề The Basics of B2B do Brands Vietnam hợp tác thực hiện cùng TS. Đinh Tiên Minh, Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết xoay quanh những kiến thức căn bản của thế giới B2B. Để từ đó, người đọc có những đúc kết của riêng mình khi muốn dấn thân vào một thị trường nghề nghiệp rộng lớn và phong phú - B2B Marketing.

CUỘC SỐNG UEH

UEH lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế các cơ sở nghiên cứu (SCImago) với vị trí thứ 376 trong khu vực Châu Á

Theo bảng xếp hạng các cơ sở nghiên cứu trên thế giới năm 2021 (bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học) do SCImago công bố, với việc thu thập dữ liệu trong 05 năm, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên góp mặt với vị trí thứ 376 trong danh sách 1.437 trường đại học tốt nhất Châu Á được xếp hạng. Riêng về hiệu suất nghiên cứu, UEH xếp vị trí thứ 217 khu vực châu Á.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Tổng thống Mỹ là ai thì các bài toán kinh tế của Việt Nam vẫn không thay đổi

Trao đổi với Trí Thức Trẻ về tác động của việc thay đổi Tổng thống Mỹ sau kỳ bầu cử, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM, nhấn mạnh: "Những thành tựu của kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục mà không bị tác động đáng kể bởi kết quả bầu cử".

CUỘC SỐNG UEH

UEH tiếp tục dành 25 tỷ đồng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi Covid-19 năm 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ tháng 7/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai gói hỗ trợ người học trị giá 25 tỷ đồng với chương trình giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 cho người học và 1000 suất học bổng Hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gói hỗ trợ này dành cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo.

CUỘC SỐNG UEH

UEH thành lập trung tâm đào tạo quốc tế Mekong - Nơi đào tạo và nghiên cứu quốc tế khu vực ĐBSCL

Ngày 29/6/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) công bố quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong trực thuộc UEH Phân hiệu Vĩnh Long. Đây được xem là bước tiến lớn trong lộ trình trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội của UEH tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Đồng thời, nằm trong chiến lược dài hạn của UEH, đưa Phân hiệu Vĩnh Long trở thành Trường đại học của khu vực.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo khoa Tài chính: Đi tìm chiến lược hậu Covid-19 cho doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam

Sự kiện “thiên nga đen” Covid-19 cũng như tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ đã ngẫu nhiên tạo nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bảo hiểm Việt Nam. Do đó, việc cấp thiết của doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam là đi tìm chiến lược hợp lý nhằm tận dụng được những cơ hội phát triển vào giai đoạn hậu đại dịch. Điều này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp bảo hiểm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra thành quả chung cho toàn ngành cũng như hệ thống tài chính và cả nền kinh tế (Tham luận từ Hội thảo khoa học về thị trường bảo hiểm CVII2021).