TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH chính thức công bố thông tin tuyển sinh Khóa 48 Đại học chính quy năm 2022: Đa dạng lựa chọn - Sẵn sàng hội nhập toàn cầu

Ngày 06/01/2022, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố thông tin tuyển sinh Đại học chính quy Khóa 48. Năm 2022, UEH tăng chỉ tiêu 10%, trong đó có 6.550 chỉ tiêu với 31 chương trình đào tạo tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh (KSA) và 600 chỉ tiêu với 12 chương trình đào tạo tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long (KSV), giữ ổn định 6 phương thức xét tuyển như năm trước và mở ra nhiều cơ hội đầu vào cho thí sinh cả nước thông qua sự đa dạng sự lựa chọn chương trình đào tạo và định hướng sẵn sàng hội nhập toàn cầu

CUỘC SỐNG UEH

UEH tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức Tập trung từ ngày 15/02/2022

Sau thời gian thí điểm giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần trong điều kiện “bình thường mới” từ ngày 04/01/2022 và đạt được những kết quả tích cực, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ chính thức tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức Tập trung ở tất cả các bậc, hệ kể từ ngày 15/02/2022 (sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022).

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Thi tuyển phương án kiến trúc Cơ sở đào tạo và nghiên cứu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại Nha Trang

[Báo Khánh Hòa] - Nhằm tìm kiếm các ý tưởng, phương án kiến trúc mới, hiện đại và phù hợp cho dự án Cơ sở đào tạo và nghiên cứu thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tại Nha Trang, UEH phối hợp với Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa chính thức khởi động thi tuyển phương án kiến trúc dự án này với giải A lên đến 150 triệu đồng.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Kết nối doanh nghiệp - Cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên UEH

Những ngày vừa qua, mặc dù nhịp sống tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung đã dần trở lại trạng thái “bình thường mới” nhưng sự ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề việc làm. Hiểu được điều đó, với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH luôn mang đến cho người học cơ hội việc làm tiềm năng gồm cả toàn thời gian, bán thời gian cũng như thực tập.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH kết nối doanh nghiệp - Cơ hội việc làm tiềm năng cho người học

Năm 2021 vừa qua đã có nhiều biến động làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Trước sự bùng phát trở lại và kéo dài của đại dịch COVID-19, người lao động ở TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung đang phải đối mặt với những khó khăn để tìm việc làm trong thời gian này. Đối mặt với nhiều thách thức mới chưa từng có, với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH luôn mang đến cho người học cơ hội việc làm tiềm năng gồm cả toàn thời gian, bán thời gian cũng như thực tập.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Xây Dựng Thị Trường Chứng Khoán Phi Tập Trung Dựa Trên Công Nghệ Blockchain

Việc xây dựng thị trường chứng khoán theo cơ chế phi tập trung sẽ giúp loại bỏ các trung gian không cần thiết từ đó làm giảm thiểu chi phí giao dịch, thời gian giao dịch, thời gian chứng khoán và tiền về tài khoản. Bên cạnh đó, với cơ chế bảo mật của công nghệ Blockchain sẽ giúp cho thị trường rất khó bị tấn công mang lại sự an toàn và tính bền vững cao cho toàn hệ thống. Vậy, đâu là giải pháp thích hợp nhất để ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc xây dựng một thị trường chứng khoán phi tập trung tại Việt Nam?

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Chính Sách Lao Động Việc Làm Cho TP. HCM Trong Giai Đoạn Sau Giãn Cách

Nguồn nhân lực là một trong những vấn đề quan trọng cần được ưu tiên giải quyết, đặc biệt trong bối cảnh sau giãn cách xã hội như hiện nay. Chúng ta không thể phủ nhận, sự thiếu hụt lao động trầm trọng ảnh hưởng đến các khía cạnh của nền kinh tế. Nhóm tác giả đã đưa ra những con số thực tế mô tả các vấn đề cung và cầu lao động cũng như dự báo tình hình việc làm hiện nay, từ đây đề xuất các chính sách lao động việc làm ngắn hạn và dài hạn cho Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học phần Học kỳ doanh nghiệp”

Sáng ngày 21/12/2021 tại Hội trường B1-204, Khoa Luật Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG) đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học phần Học kỳ doanh nghiệp” với sự tham gia của các doanh nghiệp đối tác tham gia học kỳ doanh nghiệp, các luật sư và cố vấn tại doanh nghiệp, các giảng viên Khoa Luật và các sinh viên đã tham gia học phần học kỳ doanh nghiệp.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Rủi Ro An Ninh Mạng Trong Hoạt Động Ngân Hàng Số: Trường Hợp Việt Nam

Hiện nay, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cao không phải là câu chuyện của riêng doanh nghiệp, mà còn của tất cả người dân. Tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ cũng như sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đã khiến chúng ta nhận thức được sâu sắc tầm quan trọng của chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0. Bởi vì, những thứ cần thiết hàng ngày như chuỗi cung ứng thực phẩm, phương tiện vận chuyển, thanh toán và giao dịch tài chính, hoạt động giáo dục, vận hành của Chính phủ, thậm chí cả khai thác nguồn tài nguyên cũng đang ngày càng phụ thuộc vào công nghệ số. Tuy nhiên, chính điều này lại làm cho chúng ta luôn có nguy cơ trở thành mục tiêu của các tội phạm mạng.

CUỘC SỐNG UEH

Bản tin xuân UEH số 1 - Năm 2022

Năm 2021 không chỉ là cột mốc đánh dấu UEH bước sang tuổi 45 mà còn tiếp tục là một năm thành công đầy ấn tượng của UEH trên tiến trình tái cấu trúc hình thành Đại học đa ngành và bền vững. Tập thể giảng viên, cán bộ viên chức, người lao động của UEH đã nỗ lực rất nhiều để thực hiện các mục tiêu đề ra và đạt được những kết quả rất đáng tự hào trên mọi mặt hoạt động. Điểm lại các sự kiện nổi bật trong năm 2021 và thành quả trong các mặt hoạt động của nhà trường, UEH family trân trọng kính gửi toàn thể Qúy Thầy/Cô nội dung Bản tin Xuân UEH số 1 - Năm 2022.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Trực Tuyến Trong Ngành Du Lịch

Gần đây, thuật ngữ “công nghệ 4.0” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết đặc biệt khi khủng hoảng toàn cầu diễn ra nghiêm trọng vì dịch bệnh COVID-19. Phương thức chuyển đổi số đã phá vỡ và định hình lại mô hình kinh doanh chủ đạo của doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, ngành bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất và buộc phải có những bước chuyển mình vượt bậc tạo ra những sản phẩm du lịch đa dạng, gia tăng trải nghiệm trực tuyến để tồn tại trước tình hình hiện tại. Một phân tích các cơ hội và thách thức về số hoá trong lĩnh vực du lịch của Dredge và nnk (2018) đã cho thấy những bước chuyển mình quan trọng của ngành kinh doanh sản phẩm dịch vụ lữ hành, đòi hỏi tư duy mới đối với việc phát triển những sản phẩm mới, phương thức kinh doanh, hệ sinh thái cùng với cách tiếp cận mới để hỗ trợ và xây dựng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

CUỘC SỐNG UEH

14 Sáng kiến UEH 2021 - Bước chuyển mình từ phát triển đến hành động bền vững (Phần 2)

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang thực hiện chiến lược tái cấu trúc, hình thành Đại học Đa ngành và Bền vững với sự đồng lòng, đoàn kết và cố gắng của tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức và người lao động. Những nỗ lực đó đã được thể hiện rõ nét thông qua 14 sáng kiến nổi bật trong tất cả các lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường. Mời UEHers cùng theo dõi các sáng kiến UEH 2021 (phần 2) ngay sau đây.