CUỘC SỐNG UEH

Hơn 300 sinh viên UEH tham dự hội thảo “Xu hướng phát triển và vai trò của Kế toán Quản trị trong thế giới VUCA”

Sáng ngày 29/9 vừa qua, hội thảo “Xu hướng phát triển và vai trò của Kế toán Quản trị trong thế giới VUCA - The development trends and role of Management Accounting in the VUCA world” do Khoa Kế toán, Trường Kinh doanh UEH (COB), Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA và Tổ chức Đào tạo Smart Train đồng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của hơn 300 sinh viên tham dự.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Tham quan doanh nghiệp - Những trải nghiệm đầu tiên trên hành trình hướng nghiệp

Những ngày vừa qua, thông qua chương trình Tham quan doanh nghiệp, UEH đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc và văn hóa tại các doanh nghiệp lớn như Ajinomoto, Shopee, Ngân hàng ACB. Với hoạt động này, các bạn sinh viên vừa được làm quen với nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực vừa được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ các anh chị làm việc trực tiếp tại bộ phận tuyển dụng của công ty.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Sự Trợ Giúp Của ICTs Đối Với Việc Phục Hồi Kết Nối Ngành Hàng Không – Phần 1: Nhìn Lại Ảnh hưởng Của Đại Dịch Toàn Cầu

Nhìn lại giai đoạn đại dịch Covid-19 với những ảnh hưởng trên toàn cầu có thể thấy ngành hàng không là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng khá nặng nề. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, các quy định hạn chế tiếp xúc đã thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communication Technologies – ICTs) được áp dụng rộng rãi trong việc tự động hóa cũng như trao đổi, phân tích dữ liệu kinh doanh hàng không. Ở phần 1 bài viết, tác giả đã phân tích tầm quan trọng của ngành hàng không dân dụng đối với nền kinh tế, cũng như những tác động của đại dịch Covid-19 lên lĩnh vực này.

CUỘC SỐNG UEH

UEH In The Spotlight Số Tháng 9/2022: UEH - Hội nhập sáng tạo, phát triển bền vững

Tháng 9 vừa qua tiếp tục đánh dấu những hoạt động kết nối, hội nhập, hợp tác quốc tế quan trọng của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với mạng lưới các trường đại học, doanh nghiệp, địa phương trên nhiều lĩnh vực. Song song đó là những bước tiến trong hoạt động quản trị nhà trường, kiểm định chất lượng giáo dục và tiên phong trên hành trình phát triển bền vững. Cùng điểm qua những hoạt động nổi bật trong Bản tin số tháng 9/2022: UEH - Hội nhập sáng tạo, phát triển bền vững!

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Học tập - những thông tin cần biết tháng 10.2022

Trong những ngày cuối tháng 9, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã rộn ràng và náo nhiệt trong bầu không khí chào đón hàng nghìn Tân sinh viên Khóa 48 - Đại học chính quy - những mảnh ghép mới của UEH đến làm thủ tục nhập học. Đây cũng là những ngày đầu tiên các bạn được trải nghiệm không gian tại UEH. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một hành trình học tập và rèn luyện thật tuyệt vời tại đây! Và sau đây, thân mời Quý Anh, Chị cùng các bạn đến với những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 10.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Sinh hoạt học thuật định kỳ CELG Seminar: “A risk-risk trade-off assessment of climate-induced mortality risk changes”

Ngày 22/09/2022, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt học thuật định kỳ CELG Seminar với chủ đề “A risk-risk trade-off assessment of climate-induced mortality risk changes”. Diễn giả trình bày là Tiến sĩ Irene Mussio, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Newcastle.

CUỘC SỐNG UEH

GS.TS. Nguyễn Đông Phong: “Công nghệ & Thiết kế là động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với tư cách là Chủ tịch danh dự Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design RTD 2022” đã đánh giá vai trò quan trọng của các giải pháp công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo trong việc tạo động lực phục hồi và tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 10.2022

Những ngày vừa qua, UEH đã bắt đầu tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ nhập học từ các bạn tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 48 (K48) đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đón chào một thế hệ mới cũng đồng nghĩa với việc đại gia đình UEH sắp phải chia tay với các bạn sinh viên năm cuối. Do đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp. Với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo quốc tế “Sustainable Mekong Workshop Series (SM)” - Kỳ 1 (SM2022): “Sustainable Development in rural areas”

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm sản xuất và xuất khẩu nông sản của Việt Nam và thế giới. Mặc dù chỉ chiếm 11,8% diện tích và 17,6% dân số, nhưng ĐBSCL chiếm tới 90% lượng gạo, 70% lượng trái cây và 65% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế cả nước, nhưng khu vực này đang đối mặt với nhiều vấn đề nan giải, cần phải được nghiên cứu, phân tích, luận giải và đưa ra những giải pháp cấp bách; từ vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, vấn đề chính sách tài chính, thuế, đầu từ hạ tầng giao thông cho đến vấn đề di dân, phát triển du lịch bền vững, và các vấn đề xã hội khác. Đây cũng chính là lý do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức tổ chức chuỗi hội thảo quốc tế “Sustainable Mekong Workshop Series (SM)”.

CUỘC SỐNG UEH

Ngắm nhìn toàn diện bộ sản phẩm thương hiệu UEH: “Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị ”

“Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị”. Sáng tạo không giới hạn là một trong những DNA nền tảng của thương hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới. Sáng tạo để trở nên đặc biệt, sáng tạo để trang bị các giá trị toàn diện, để tiên phong dẫn dắt tương lai hướng đến sự bền vững. Đây chính là nguồn cảm hứng, để UEH sẵn sàng cho một hành trình trẻ hóa hình ảnh thương hiệu mang màu sắc hiện đại, bền vững, phù hợp với xu hướng chung của các đại học trên thế giới, nhưng vẫn giữ vững những cam kết về chất lượng, tin cậy - những DNA truyền thống đã làm nên UEH hôm nay.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH Phân hiệu Vĩnh Long xét tuyển bổ sung Đại học chính quy - Cơ hội cuối cùng để trở thành UEHer

Phân hiệu Vĩnh Long - Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-PHVL) vừa thông báo xét tuyển bổ sung Đại học chính quy năm 2022 đợt 1 (mã trường KSV). Với điểm chuẩn giữ ổn định so với năm 2021 thì việc đăng ký xét tuyển vào UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là một quyết định hiệu quả cho thí sinh khắp cả nước để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Di Cư – Vấn Đề Cần Được Giải Quyết Để Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long Trở Thành Nơi Đáng Sống Cho Người Dân

Từ năm 2018 đến năm 2021, dòng cư dân di chuyển từ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến các thành phố lớn đang dần trở thành xu hướng và ngày càng gia tăng. Hiện tượng này do một số yếu tố gây ra, trong đó phải kể đến sự phân hóa về kinh tế và giáo dục. Thông qua bài viết này, tác giả sẽ chỉ ra thực trạng di cư ở ĐBSCL, từ đó, đề xuất các giải pháp hạn chế di cư góp phần thực hiện mục tiêu đưa ĐBSCL trở thành nơi đáng sống của người dân.