Kết nối doanh nghiệp - Cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên UEH

Những ngày vừa qua, mặc dù nhịp sống tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung đã dần trở lại trạng thái “bình thường mới” nhưng sự ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề việc làm. Hiểu được điều đó, với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH luôn mang đến cho người học cơ hội việc làm tiềm năng gồm cả toàn thời gian, bán thời gian cũng như thực tập.

Phương pháp ghi chú thông tin tại Đại học: Tưởng dễ nhưng chẳng phải thế!

Nếu bạn đặt mục tiêu đạt được những điểm số đáng mơ ước, thành tích học tập tốt và trúng tuyển các suất học bổng danh giá tại trường đại học, thì kỹ năng ghi chép là một trong những nhóm kỹ năng học tập quan trọng có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu ấy. Tuy nhiên, có không ít người gặp khó khăn trong kỹ năng tưởng chừng như đơn giản này. Một số người vẫn còn giữ thói quen ghi chú từng từ một - trích nguyên văn một đoạn thông tin trong sách vở và học thuộc lòng thông tin ấy; một số khác có thói quen sử dụng các thiết bị thông minh ghi, chụp lại phần bài giảng trình chiếu, tài liệu thay vì ghi chép lại theo cách hiểu của mình. Các thói quen trên có thể sẽ khiến người học bỏ lỡ những thông tin quan trọng cũng như gặp khó khăn trong việc truy xuất lại kiến thức đã được học.

Vượt qua áp lực đồng trang lứa (Peer Pressure)

Có lẽ, không ít lần chúng ta nghe đến hai chữ “peer pressure” trong khi nói chuyện với bạn bè hay trên các diễn đàn mạng xã hội. Đôi khi, nó không xuất hiện một cách trực tiếp mà được gài gắm đâu đó trong những câu nói tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến chúng ta suy nghĩ rất nhiều.

UEH tổ chức Lễ khai giảng Khóa 47 Đại học chính quy “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu”

Sáng ngày 28/10/2021 - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 47 Đại học chính quy tại TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long với chủ đề “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu” chào đón tất cả các bạn Tân sinh viên khóa 47 chính thức gia nhập ngôi nhà chung UEH TP.HCM và UEH Phân hiệu Vĩnh Long sẵn sàng chặng đường chinh phục tri thức mới. Chương trình Lễ khai giảng ngày hôm nay được tổ chức trực tiếp tại cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, đồng thời diễn ra trên hệ thống trực tuyến Cisco Webex và livestream trên Fanpage UEH và Youtube UEH Channel.

Đổi mới kiến thức, học tập thực tiễn và tư duy sáng tạo với Văn bằng 2 chính quy UEH

Khi sự cạnh tranh về cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến trong các doanh nghiệp ngày càng gay gắt, lực lượng nhân lực trẻ ngày nay không dừng lại ở việc chỉ thành thạo một lĩnh vực chuyên môn mà ngày càng chú trọng phát triển theo hướng đa nhiệm bằng việc học tập thêm văn bằng thứ 2 chính quy. Đó cũng là chìa khóa mở ra tương lai sự nghiệp thành công và vững chắc cho những bạn mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao nghiệp vụ trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Chương trình chuyển giao miễn phí hệ thống học tập trực tuyến UEH Global lan tỏa khắp khu vực Đồng bằng sông Cửu long

Nằm trong khuôn khổ triển khai chương trình chuyển giao miễn phí Hệ thống học tập trực tuyến UEH Global đến nhiều hơn các trường THCS và THPT tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và tiến tới toàn quốc, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã liên tiếp tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống từ 30/8 đến 12/9/2021. Chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của 1.148 quý Thầy/Cô giáo và bước đầu nhận được những phản hồi tích cực.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Ngành Kinh doanh nông nghiệp – Lựa chọn của những sinh viên muốn trở thành những nhà lãnh đạo và nhà quản lý kinh doanh trong tương lai

Ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành mới nổi trong khoảng 4 năm gần đây và được dự đoán sẽ là ngành nhiều tiềm năng phát triển với cơ hội công việc rộng mở trong kỷ nguyên số. Tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long (mã tuyển sinh: KSV), học sinh THPT toàn quốc đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh doanh nông nghiệp sẽ có khả năng trúng tuyển cao cùng cơ hội sở hữu 02 bằng cử nhân đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) khi đăng ký học song ngành với Kinh doanh quốc tế trong tổng thời gian đào tạo khoảng 4 năm.

Chuyên ngành Quản trị chất lượng cao - Nâng tầm quản trị toàn cầu

Nếu các bạn là một người năng động, thích giao lưu thiết lập các mối quan hệ, có hoài bão phát triển bản thân, mong muốn tạo ra giá trị bền vững cho những người xung quanh và cộng đồng, chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành Quản trị sẽ là một đáp án cho lựa chọn của các bạn. Chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường học tập năng động mang tầm quốc tế, với đội ngũ giảng viên uy tín, môi trường học tập hiện đại, các hoạt động ngoại khóa thiết thực, phong trào đoàn hội sôi nổi, hướng đến đào tạo ra những nhà quản trị có tư duy toàn cầu, có khả năng thích ứng trong bối cảnh kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế hiện nay.

Thạc sĩ Thống kê kinh tế - Tự tin phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế số

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang lấn sâu mạnh mẽ vào mọi mặt của đời sống xã hội đặt ra nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực thống kê chất lượng cao, sở hữu nghiệp vụ chuyên nghiệp, hợp sức nâng tầm hoạt động thống kê trong kỷ nguyên số. Đáp ứng nhu cầu xã hội, chương trình đào tạo thạc sĩ Thống kê Kinh tế (theo hướng ứng dụng) tại Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, giúp người học vững vàng hành trang tri thức, sẵn sàng nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế số.